Giới thiệu về máy ấp trứng.

Chiếc mấy ấp trứng đầu tiên của Công Ty TNHH Máy Ấp Trứng Huế xuất xưởng năm 2003, qua 6 lân cải tiến kỹ thuật, đến nay chúng tôi cho ra đời dòng máy hiện đại, tự động hoàn toàn như các bạn thấy ở hình bên dưới.

DSC_0652

Tất cả các linh kiện chúng tôi sử dụng là linh kiện rời được cắm vào chân đế, dễ dàng thay thế, sửa chữa khi có hỏng hóc xảy ra

Khi quan sát bằng mắt thường tất cả các bộ phận của máy, từ đầu tiên mà các bạn nghĩ ngay trong đầu là: máy nhìn rất đơn giản. Đó là quá trình đơn giản hóa liên tục qua 6 lần cải tiến để làm sao đối với người sử dụng máy càng dễ vận hành, càn dễ bảo trì bảo dưỡng, càng dễ sửa chữa và thay thế khi có hỏng hóc xảy ra chừng nào tốt chừng đó. Nhưng nó phải đảm bảo tiêu chí quyết định uy tính Công Ty và chất lượng sản phẩm đó là tỷ lệ nở cao, con giống chất lượng tốt. Có thể nói đây là điểm mạnh lớn nhất của sản phẩm. Kèm theo hướng dẫn sử dụng và sự tư  vấn của nhân viên kỹ thuật qua điện thoại, khách hàng hầu như nắm được toàn bộ đặc điểm của máy, làm chủ hoàn toàn máy mà không cần phụ thuộc vào nhà sản xuất.

Tiêu chí của chúng tôi là “ Hiện đại nhưng dễ tiếp cận, dễ sử dụng”. Công Ty liên tục cải tiến về kỹ thuật và chất lượng máy nhưng luôn bám sát tiêu chí trên để ngày càng cho ra đời những dòng máy càng hiện đại, tỷ lệ nở càng cao nhưng càng đơn giản với người sử dụng chừng nào tốt chứng đó. Nếu không, hiện đại mà làm khó người sử dụng thì kết quả ấp nở chắc chắn không tốt.

1.      Hộp điều khiển

Hộp điều khiển nằm trên đỉnh máy, có chức năng điều khiển tất cả các hoạt động của máy từ nhiệt đô, độ ẩm, tự động đảo…

Các linh kiện sử dụng trong hộp điều khiển là phổ thông và dễ dàng thay thế, trong trường hợp có hư hỏng xảy ra người sử dụng chỉ cần rút các linh kiện ra khỏi đế và cắm linh kiện mới vào.

2.      Bảng điều khiển

bdk

 a. Công tắc nguồn (Attomat): Dùng để tắc, bật máy

b. Đèn báo nguồn: Đèn màu đỏ. Sáng khi máy hoạt động và tắt khi máy ngưng hoạt động

c. Đèn báo hệ thống cấp nhiệt (bóng đèn): Đèn màu xanh. Sáng khi hệ thống cấp nhiệt (bóng đèn) hoạt động và tắt khi hệ thống cấp nhiệt ngưng hoạt động. Đèn này còn có tác dụng kiểm tra xem hệ thống cấp nhiệt có hoạt động bình thường không

d. Công tắc đảo - nằm bên dưới đèn báo màu đỏ (Máy nở không có hệ thống đảo nên không có công tắc này):

Công tắc đảo có 3 cực (3 chế độ): Bật lên, giữa và xuống dưới

+ Bật lên: Hệ thống đảo sẽ tự động đảo trứng mỗi tiến một lần (1 giờ một lần đảo). Chế độ này sử dụng trong quá trình ấp trứng

+ Bật giữa: Tắt hệ thống đảo. Chế độ này sử dụng trong trường hợp muốn tắt hệ thống đảo để vào trứng, vệ sinh máy…

+ Bật xuống: Hệ thống sẽ đảo tự do, đảo liên tục. Chế độ này sử dụng trong trường hợp muốn nghiên khay trứng theo góc nghiên mong muốn hoặc chỉnh cho khay nằm ngang để vào, ra trứng.

e. Công tắc hút khí nóng (nằm bên dưới đèn báo mày xanh):

+ Công tắc hút khí nóng có 2 cực (2 chế độ): Bật lên và bật xuống

Bật lên: Hệ thống sẽ tự động hút khí nóng khi nhiệt độ trong máy cao hơn nhiệt độ cho phép. Trường hợp này xảy ra khi:

- Lượng trứng già (trứng từ 15 ngày tuổi trở lên) trong máy nhiều ( chiếm từ 2/3 lượng trứng trong máy) hoặc

 -Nhiệt độ môi trường quá cao.

Biểu hiện ở điểm khi bóng đèn tắt nhưng nhiệt độ cứ tiếp tục tăng

Bật xuống: Tắt hệ thống hút khí nóng

f. Cảm biến nhiệt độ: Nhiệt độ hiển thị trên màng hình thiết bị là nhiệt độ hiện tại của buồng ấp.

g. Cảm biến độ ẩm: Độ ẩm hiển thị trên màng hình thiết bị là độ ẩm hiện tại của buồng ấp.

+ Vỏ máy:  Gồm khung sắt và 3 lớp có tác dụng bảo vệ máy và cách nhiệt, lớp catton bên ngoài cùng, xốp ở giữa và tôn kẽm bên trong cùng.